Your search results

Phát triển khu đô thị trung tâm, bất động sản Sóc Trăng “lên ngôi”

Đăng bởi nntrung04 on 20/02/2021
0

STO – Nhờ vị trí chiến lược và giáp ranh TP. Cần Thơ, bất động sản Sóc Trăng đang trên đà phát triển, trong đó phải kể đến tiềm năng bất động sản khu vực trung tâm, đặc biệt là các khu đô thị đa tiện ích và kết nối thông thương.

Đồng bộ hạ tầng, gia tăng kết nối

Hiện nay, Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính gồm TP. Sóc Trăng đô thị loại III, TX. Vĩnh Châu, TX. Ngã Năm đô thị loại IV và 8 huyện. Các đô thị này đang được tập trung phát triển theo thế mạnh tại từng khu vực.

TP. Sóc Trăng đang từng bước hiện đại hóa đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Bằng nhiều nguồn lực khác nhau, Sóc Trăng đã đầu tư xây dựng các công trình giao thông, tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Cụ thể, nâng cấp Quốc lộ 61B và tuyến Quản lộ – Phụng Hiệp; hệ thống Đường tỉnh 940, 932, 933, 939, 939B cũng đã được đưa vào sử dụng. Song song đó, trục đường phát triển kinh tế từ TP. Sóc Trăng đi qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm lúa – tôm quy mô đầu tư 1.200 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Dự kiến đầu tư tuyến cao tốc trục ngang Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng kết nối từ cửa khẩu Tịnh Biên đến huyện Trần Đề (Sóc Trăng), tổng mức đầu tư gần 68.980 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ tạo bệ phóng cho Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, đặc biệt là thông thương, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn.

Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng sẽ tạo sức bật cho Sóc Trăng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Dự án cầu Đại Ngãi bắc qua Cù Lao Dung nối liền Sóc Trăng và Trà Vinh, kết nối Quốc lộ 60 liên thông tới Mỹ Tho – Tiền Giang tạo thế kiềng vững chắc cho giao thông phát triển, tạo tiền đề thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Ngoài ra, dự án cảng biển nước sâu Trần Đề chính là cú hích hoàn thiện hệ thống logictics, trở thành đầu mối lưu thông hàng hóa của toàn khu vực ĐBSCL. Cảng Trần Đề chính là lợi thế có một không hai của Sóc Trăng khi được quy hoạch trở thành một trong những cảng nước sâu lớn của cả nước.

Bên cạnh kinh tế biển, thì phát triển năng lượng sạch cũng là một trong những lợi thế của tỉnh Sóc Trăng với thế mạnh 72km bờ biển.

Có thể thấy, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, hạ tầng kỹ thuật chính là đòn bẩy đưa kinh tế – xã hội tỉnh Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ và đúng hướng.

Bất động sản trung tâm Sóc Trăng “lên ngôi”

Từ các lợi thế về giao thông thủy, bộ, tiềm năng kinh tế biển và phát triển năng lượng sạch, Sóc Trăng thu hút mạnh nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Nhận thấy tiềm năng này, nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt thị trường thông qua việc sở hữu các sản phẩm nhà ở tại trung tâm TP. Sóc Trăng khiến thị trường khu vực này trở nên sôi động. Có thể điểm qua các khu dân cư (KDC) tiêu biểu như: KDC 5A (Mekong Centrer), KDC Sáng Quang, KDC Hưng Thịnh, KDC Trần Quang Diệu, KDC Trần Hưng Đạo, KDC Lê Duẩn… đều được thị trường đón nhận tích cực.

Trong đó phải kể đến KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue), vị trí mặt tiền Quốc lộ 1A, Phường 7, TP. Sóc Trăng. Mới đây, Công ty Vạn Phát (Cần Thơ) đã mua lại một phần dự án, đồng thời ký kết hợp tác với chủ đầu tư Minh Châu để phát triển một phần còn lại của dự án. Hiện, hai đơn vị đang phối hợp để nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng các tiện ích nội khu dự án, hướng đến phát triển một khu đô thị hiện đại, sầm uất tại trung tâm TP. Sóc Trăng.

Dự án KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây, tổng đại lý phân phối dự án KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) cho biết: Lợi thế và tiềm năng phát triển của Sóc Trăng rất lớn, nhưng hiện tại mức giá bất động sản trung tâm TP. Sóc Trăng chỉ bằng ½ so với các tỉnh, thành có tốc độ phát triển tương đương, chính vì thế Sóc Trăng đang trong tầm ngắm của nhà đầu tư các tỉnh.

KDC Minh Châu (Vạn Phát Avenue) được quy hoạch hiện đại, đầy đủ tiện ích nội khu như công viên, trường học, shophouse…

Xu hướng đầu tư ly tâm sang vùng vệ tinh sẽ trở thành tất yếu khi mức giá bất động sản trung tâm thành phố lớn như Cần Thơ đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Hơn thế nữa, bất động sản luôn tăng giá tại các khu vực sở hữu lợi thế về giao thông như mặt tiền quốc lộ, liền kế cao tốc, bến cảng… và đang thu hút các gói đầu tư. Thời điểm này nhà đầu tư cần nhạy bén, đón đầu thị trường để hưởng lợi nhuận trong ngắn và trung hạn.

Click to rate this post!

Để lại phản hồi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Compare Listings